Sắt sơn tĩnh điện là gì và ứng dụng trong nội thất như thế nào?

[ad_1]

Khi mua bàn làm việc, ghế làm việc hay những đồ nội thất văn phòng khác.. bạn thường nghe nói đến chất liệu sắt sơn tĩnh điện. Vậy bạn có biết sắt sơn tĩnh điện là gì không? Ưu điểm của chúng ra sao, có bền không?

  1. Sắt sơn tĩnh điện là gì?
  2. Ứng dụng của sắt sơn tĩnh điện trong nội thất văn phòng
  3. Ưu điểm của sắt sơn tĩnh điện
  4. Sắt sơn tĩnh điện có bền không?

1. Sắt sơn tĩnh điện là gì?

Công nghệ phun sơn tĩnh điện (Electro Static Power Coating Technology) là công nghệ hiện đại nhất hiện nay được phát minh vào đầu thập niên 1950 bởi tiến sỹ Erwin. Qua nhiều nghiên cứu và rút kinh nghiệm thực tế bởi các nhà khoa học, các nhà sản xuất chế tạo về thiết bị và bột sơn đã giúp cho công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng và mẫu mã tốt hơn cũng như độ bền bóng của sơn.

Có 2 loại sơn tĩnh điện:

  • Sơn tĩnh điện khô (sơn bột): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại: sắt thép, nhôm, inox…
  • Sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại, nhựa gỗ,…

Như vậy, sắt sơn tĩnh điện chính là sắt được sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn.

2. Ứng dụng của sắt sơn tĩnh điện trong nội thất văn phòng

Nếu như trong nội thất gia đình, chúng ta có thể bắt gặp chất liệu sắt sơn tĩnh điện ở bàn ăn, bàn trà thậm chí là ghế ngồi thì trong nội thất văn phòng, chất liệu này cũng được ứng dụng rất rộng rãi.

Nói đến bàn làm việc văn phòng không thể bỏ qua dòng bàn chân sắt sơn tĩnh điện. Đây là kiểu bàn có khung chân rất bền vững. Độ bóng sáng của sắt khi được sơn tĩnh điện kết hợp với mặt gỗ tạo nên nét trang nhã cho văn phòng làm việc.

Hơn nữa, do chất liệu làm bằng sắt nên khung chân của bàn có thể thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau như: ống sắt hộp, ống sắt trụ tròn, ống oval… tạo nên sự đa dạng phong cách cho mỗi không gian làm việc. Bạn có thể tham khảo những mẫu bàn chân sắt đẹp nhất của Nội thất 190 để thấy rõ điều này.

Ngoài bàn làm việc thì nhiều mẫu ghế văn phòng, ví dụ như ghế chân tĩnh, ghế chân quỳ hay ghế xoay văn phòng đều có dùng khung chân là sắt sơn tĩnh điện để đảm bảo khả năng chịu lực tốt và sự bóng đẹp nhất định.

Trong những phòng họp lớn, sắt sơn tĩnh điện là một trong những chất liệu tạo điểm nhấn đầy thu hút cho không gian làm việc. Tại nhiều văn phòng hiện đại, sắt sơn tĩnh điện có được kết hợp để làm vách ngăn văn phòng. Do đó có thể kết luận rằng, ứng dụng của chất liệu này tương đối rộng rãi khi sản xuất nội thất phòng làm việc.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chất liệu gỗ công nghiệp làm mặt bàn và ưu điểm của chất liệu này trong bài viết: Gỗ công nghiệp là gì? Gỗ công nghiệp có những ưu điểm gì?

3. Ưu điểm của sắt sơn tĩnh điện

Lý do nào khiến cho nội thất văn phòng ưa chuộng chất liệu này đến vậy? Xét về mặt kinh tế, 99% sơn được sử dụng triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn được thu hồi để sử dụng lại). Những mẫu sản phẩm như bàn làm việc chân sắt có giá tương đối phải chăng. Công nghệ sơn tĩnh điện không cần sơn lót, làm sạch dễ dàng những khu vực bị ảnh hưởng khi phun sơn hay do phun sơn không đạt yêu cầu, tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm.

4. Sắt sơn tĩnh điện có bền không?

Xét về chất lượng, nội thất văn phòng dùng sắt sơn tĩnh điện thường có tuổi thọ lâu dài hơn. Lớp sơn bên ngoài không chỉ có độ bóng cao mà còn có thể chống lại sự ăn mòn bởi hóa chất hay tác nhân hóa học, thời tiết. Đây là ưu điểm vượt trội so với việc dùng bàn làm việc bằng gỗ hoàn toàn. Chất liệu sắt sơn tĩnh điện là lựa chọn phù hợp với khí hậu nước ta. Đối với nội thất văn phòng, chọn chất liệu này bạn vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và bền lâu, tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Dự đoán rằng trong tương lai, nội thất bằng kim loại sẽ lên ngôi. Sắt sơn tĩnh điện là chất liệu hội tụ đầy đủ mọi mong muốn của người sử dụng. Nếu ngay bây giờ, bạn đang có nhu cầu chọn mua bàn làm việc thì đừng bỏ quên dòng bàn chân sắt sơn tĩnh điện bền đẹp, chất lượng này nhé!

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *